Top các ý tưởng content marketing online vào dịp cuối năm

Năm cũ sắp hết và năm mới sắp tới và đây cũng là lúc các hoạt động kinh doanh diễn ra rất sôi nổi. Với những người kinh doanh chắc chắn là một cơ hội rất lớn để kinh doanh còn với những người viết content thì vẫn phải viết bài chất lượng mới có thể thu hút người đọc nhiều hơn. Thoạt đầu nhìn sơ qua thì có vẻ không liên quan nhưng nếu mà dựa vào cũng như nắm bắt được nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp vào cuối năm thì bạn sẽ có được một lượng người đọc rất lớn. Cho nên viết content với chủ đề gì vào dịp cuối năm này để thu hút được người đọc?

Hãy tham khảo một số chủ đề khá hot vào dịp cuối năm mà EC Việt Nam tin rằng nếu bạn cho ra những bài viết chất lượng về các chủ đề này thì sẽ rất dễ thu hút lượng traffic khổng lồ.

Noel

Thông thường noel là một ngày lễ cuối năm rất đáng mong đợi phải không nào với mọi người mặc dù ngày 24/12 không phải là ngày lễ chính thức ở Việt Nam nhưng từ năm trở lại đây thì dịp lễ này hầu hết được chào đón chủ yếu bởi giới trẻ và chính ngày lễ này rất được các bạn trẻ ưa thích nên bạn hãy nhanh chóng tận dụng để viết những bài content chất lượng để thu hút người đọc như:

– Những mặt hàng bán sẽ chạy nhất trong dịp giáng sinh.
– Những địa điểm sẽ hút hồn giới trẻ vào đêm giáng sinh này.
– Hướng dẫn cách làm đồ handmade để bán trong đêm giáng sinh.

Tổng kết năm

Thông thường đây là những bài viết tập trung chủ yếu về những sự kiện đã diễn ra trong năm như thống kê về các đơn hàng đã bán, về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, xu hướng người dùng trong năm hướng tới gì… Nếu những bài viết này viết tốt sẽ khá thu hút được những khách hàng tiềm năng và sẽ quan tâm tới các mặt hàng, sản phẩm hay dịch vụ của chính doanh nghiệp của bạn trong những năm tới đây.

Ví dụ nếu doanh nghiệp của bạn là công ty chuyên thiết kế website chuyên nghiệp thì hãy đưa ra những con số thống kê về xu hướng thiết kế website bán hàng của khách hàng đang tập trung theo xu hướng nào và xu hướng nào sẽ nhận được sự phản hồi tích cực nhất từ phía khách hàng…

content marketing

Content marketing

Tết dương lịch

Cũng không có gì gọi là khác lắm so với dịp lễ Noel vì đây cũng là điều kiện để bạn viết bài giới thiệu cho một số chủ đề liên quan tới ngày lễ lớn này của nước ta. Nhất là trong những ngày này thì ngoài nhu cầu ăn uống, du lịch ra còn có thêm nhu cầu về mua sắm… Chính vì vậy nên chủ đề này rất là rộng, bạn có thể tuỳ cơ ứng biến sao cho phù hợp với nội dung seo website doanh nghiệp của bạn.

Lưu ý là hãy tránh những bài viết về công việc nhé bởi vì dịp cuối năm hầu hết mọi người đều tranh thủ dành để nghỉ ngơi và thư giãn nếu website của bạn dính phải thì sẽ làm phản tác dụng và lượt tương tác sẽ giảm dần.

Tết Nguyên Đán

Đây là một cái tết rất đặc trưng của một số nước trong khu vực châu Á như Việt Nam… Thông thường tết dương lịch thì chỉ được nghỉ mấy ngày nhưng với tết nguyên đán thì sẽ được nghỉ hơn cả tuần hoặc nửa tháng chính vì vậy mà hầu hết những hoạt động diễn ra trong các ngày này sẽ rất cần đến sự khéo léo của bạn để có thể chọn ra chủ đề khiến cho người dùng quan tâm. Tiêu biểu về một số chủ đề như:

– Cách làm những món quà ý nghĩa dành tặng cho gia đình ngày tết.
– Giá cây cảnh trong dịp tết bao nhiêu?
– Nên đi chùa cầu may đầu năm nay vào ngày bao nhiêu?
– Mâm cơm cúng ngày tết sẽ có những gì?

Hơn hết hãy viết những bài dựa trên nhu cầu của người đọc vì có thể bạn biết những vấn đề đó nhưng với một số người khác thì chưa. Ví dụ trong những ngày gần tết tình trạng tăng giá… diễn ra rất phức tạp vì thế nếu có kinh nghiệm bạn hãy đưa ra mức giá sao cho hợp lý như bài gía cây cảnh trong dịp tết bao nhiêu? để người đọc hoặc cho những người cung cấp dịch vụ seo bài viết tham khảo.

EC Việt Nam đã giới thiệu xong cho các bạn 1 số chủ đề content ăn khách theo các sự kiện lớn trong các dịp cuối năm nên hi vọng nó sẽ giúp ích cho công việc viết content của bạn được phần nào. Chúc các bạn thành công.