Một số bí quyết giúp tăng lượt tương tác trên mạng xã hội

Mạng xã hội đã và đang trở thành nơi truyền tải, lan truyền thông tin hiệu quả nhất hiện nay. Cũng vì thế mà có rất nhiều doanh nghiệp đang cố gắng tạo được nội dung seo bài viết sao cho tốt để có thể tương tác hiệu quả trên mạng xã hội. Tuy nhiên với các nhu cầu, sở thích… của mỗi người thường sẽ khác nhau cho nên để có thể tạo ra được một nội dung tương tác tốt tưởng rất dễ dàng nhưng hóa ra lại khó vô cùng khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu. Bài viết này EC Việt Nam xin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn có thể tăng lượt tương tác trên mạng xã hội.

Các hình chế, video chế

Như ta biết thì các loại hình chế(meme), video chế trên mạng xã hội vẫn luôn là chủ đề nóng bỏng khiến mọi người lan truyền và tương tác nhiều nhất cho đến thời điểm hiện tại. Mặc dù đây không phải là hình thức mới trên social media tuy nhiên độ hot của nó thì vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt và vẫn đang là một trong những chủ đề cơ bản tạo nên nhiều trào lưu đáng chú ý của giới trẻ.

Một số ví dụ tiêu biểu như chế ảnh lạc trôi hay chế lại các video của Sơn Tùng cũng nhận được khá nhiều tương tác từ người dùng hoặc những trào lưu khác như thỏ bảy màu, PPAP hay thậm chí là câu “cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cô gái” của Soobin Hoàng Sơn… và còn rất nhiều nguồn khác: lấy hình chế từ người nổi tiếng (phát ngôn, hành động…), phim ảnh, lời bài hát hoặc các trào lưu khác trên mạng xã hội.

thỏ bảy màu

Hình chế meme

Comment hoặc Like bằng các biểu tượng cảm xúc trên Facebook

Từ khi mà Facebook phát triển thêm các tính năng mới để có thể chia sẻ cảm xúc của người dùng với nhiều nút khác nhau và không còn mỗi thích không. Đã có rất nhiều fanpage tận dụng rất tốt tính năng này để tăng thêm lượt tương tác. Ngoài công dụng để thể hiện cảm xúc giờ đây người dùng còn sáng tạo ra nhiều cách dùng mới của thông qua các chức năng này như là bình chọn cho những khảo sát đơn giản: bình chọn idol yêu thích, bình chọn các ý tưởng, bình chọn phong cách thời trang…

Thông qua các chức năng thì hình thức này đã đem lại hiệu quả tương tác rất cao và hứa hẹn sẽ ngày càng được nhiều sự quan tâm hơn nữa. Thêm vào đó thì mới đây tính năng Live streaming cũng giúp cho việc Facebook marketing cũng đem lại hiệu quả rất cao.

Những đoạn tin nhắn hài hước

Những mẫu tin nhắn hài hước hiện đang là trào lưu nhận được sự hưởng ứng rất lớn của cư dân mạng bởi vì nội dung các câu trả lời từ các tin nhắn có thể gây rất bất ngờ và hài hước từ các bạn trẻ thay phiên nhau chia sẻ. Các trào lưu được nhiều người tham gia chia sẻ như là: Xuân này con không về, Bố anh hút rất nhiều thuốc… hay gần đây nhất là trào lưu thử lòng người yêu với cú pháp: Nếu chúng ta chia tay, anh sẽ làm gì.

nếu chúng ta chia tay

Tin nhắn hài hước

Các đánh giá về ẩm thực, về các quán ăn ngon

Như ta đã biết thì món ăn ngon, quang cảnh đẹp luôn là nội dung kích thích sự tò mò và quan tâm của người dùng hiện nay. Những page tập trung chính vào việc đánh giá (review) các món ăn như Foody, Lozi… đã rất thành công trong việc thu hút lượt tương tác của nhiều người. Không đơn giản chỉ là những hình ảnh đơn sơ có kèm theo vài lời dẫn như trước mà bây giờ nó đang dần dần chuyển qua thành dạng video. Những video review các món ăn đều được ghi lại trong quá trình chế biến tại các nhà hàng để chứng tỏ độ tươi ngon của món ăn và trở thành dạng nội dung về ăn uống được ưa chuộng nhất trong những năm trở lại đây. Foody.vn và Lozi.vn là 2 trang thu về được nhiều thành công nhất trong lĩnh vực này. Ngoài mặt nội dung thì thiết kế website chuyên nghiệp cũng ấn tượng, góp phần không nhỏ khiến cho thương hiệu của bạn phải đánh giá cao.

Các video về du lịch

Các video nói về du lịch cũng ngày càng thu hút được nhiều sự yêu thích của giới trẻ nhờ vào việc cung cấp thông tin cho người xem có những trải nghiệm thực tế hơn, thật hơn đồng thời nội dung mỗi bài viết cũng truyền được cảm hứng cho các bạn trẻ đi và khám phá những điểm du lịch hot ở nước ta.

Từ những chia sẻ trên, EC Việt Nam tóm gọn lại cho các bạn 3 nguyên tắc chính để có thể tạo tương tác cao trên social media:

– Đưa ra nội dung mà người dùng có thể dễ dàng và tự sáng tạo ra phiên bản của riêng mình.
– Tập trung nhiều hơn vào nội dung video và các giá trị trải nghiệm cho người xem.
– Tận dụng các câu chuyện về khoảnh khắc trong đời thường để tăng sự tương tác.

Trên đây là tất cả bí quyết mà EC Việt Nam muốn chia sẻ với những bạn đang muốn tạo ra được nội dung lan truyền cho fanpage của mình trên các kênh social media. Hi vọng thông qua bài này sẽ giúp được các bạn tìm ra được hướng phát triển nội dung tốt nhất.