Chìa khoá để tạo nên website thành công

Trong thời điểm hiện nay, hầu hết mỗi doanh nghiệp đều sở hữu cho mình một Website, mỗi website mang cho người nhìn về bộ mặt công ty, hoạt động và tất cả những gì người ngoài cần biết về công ty đó. Hiện tại, website còn làm được nhiều hơn thế, nó đem lại cơ hội kinh doanh cho những doanh nghiệp, với thị trường trực tuyến rộng lớn và cạnh tranh, hầu hết mỗi sản phẩm đều sẵn sàng cho viết kinh doanh trực tuyến.

Ngày nay, người tiêu dùng khôn ngoan hơn rất nhiều, trong khi một vài người lựa chọn tìm kiếm sản phẩm trực tiếp, thì một bộ phận không nhỏ khách hàng muốnE mua hàng trực tuyến. Nhiều doanh nghiệp sai lầm rằng, phải bán được hàng qua mạng mới gọi là thành công, điều đó chưa hẳn đúng, khi một sản phẩm trên trang web của bạn được xem qua trong hàng ngàn website cùng ngành nghề, bạn đã có một cơ hội cực kỳ lớn rồi. Vậy câu hỏi đặt ra là phải làm gì để tạo nên một website thành công?

Để xây dựng được một website thì rất dễ dàng, nhưng để xây dựng được một website thành công, mang lại hiệu quả kinh doanh thì lại là một chuyện khác. Điều quan trọng cần nhớ là website của bạn phải được thiết kế thật sự tiện lợi và thân thiện, tính thẩm mỹ cao. Một người khách hàng họ không muốn mất thời gian để tìm hiểu về một website quá phức tạp, quá rối rắm. Nếu bạn làm được điều đó, đảm bảo với bạn rằng bạn đã đảm bảo được đầu tư của mình

thiet-ke-web-seo

Thiết kế website tại EC

Những điều cần biết để tạo nên một website thành công:

1. Về mặt đồ hoạ:

– Những hình ảnh, flash là rất cần thiết nhưng nếu đưa quá nhiều vào trong một website sẽ làm cho trang website load rất lâu, bạn thử nghĩ xem, nếu một khách hàng cùng click vào 3 website khác nhau, website của bạn hiện ra cuối cùng, thì cơ hội của bạn gần như bằng 0 rồi. Và còn một vấn đề nữa đó là, nó sẽ làm rối bố cục của bạn, bạn sẽ không tập trung được vào cái cần thiết và nhiều khi nó còn là nguyên nhân của việc mất kết nối trong quá trình tải website về.

2. Áp dụng những ngôn ngữ “tự nhiên”:

–  Ngôn ngữ “tự nhiên” có thể áp dụng vào website như một hình thức “thư giản” cho người dùng qua những bài viết. Để lại ấn tượng và tăng sự trung thành của khách hàng đối với trang web.

3. Sử dụng ngôn ngử, nội dung xúc tích:

– Bạn có là người thích đọc một nội dung dài ngoằn không? Nếu câu trả lời là không thì khách hàng của bạn cũng vậy, bạn hãy trình bày một cách xúc tích nhất về sản phẩm hoặc một bài viết của bạn, sử dụng những gạch đầu dòng để ngắt những đoạn văn quá dài để tạo cho người dùng cảm giác chuyển động theo chiều từ trên xuống dưới thay vì phải đánh mắt sang 2 bên, và nên thiết kế những khoảng nghĩ. Điều lưu ý cuối cùng là sử dụng chữ hoa cho những từ quan trọng.

4. Hãy làm mới website của bạn:

– Ở đây làm mới không chỉ mang ý nghĩa làm mới layout mà nó còn bao gồm cả làm mới nội dung của bạn. Nó không những giúp cho khách hàng của bạn có cái nhìn tươi mới về website, nó còn là  lý do khiến họ quay trở lại website của bạn hàng ngày. Điều quan trọng nhất là nó sẽ giúp bộ máy tìm kiếm đánh giá tốt website của bạn, nhằm tăng thứ hạng website của bạn.

5. Hãy để những thông tin quan trọng lên đầu trang:

– Chiếm sự quan tâm của khách hàng bằng các hình thức khuyến mãi, sản phẩm mới. hãy để cho khách hàng của bạn không bao giờ cuộn màn hình để tìm kiếm những thông tin này.

6. Thông tin liên hệ rõ ràng:

– Nếu website của bạn là một website chuyên bán hàng trực tuyến, thì hãy tạo ra cách thức liên hệ, mua bán một cách rõ ràng, đơn giản, dễ sử dụng. Hãy sử dụng 3 click rule, có nghĩa là khi khách hàng muốn mua một món hàng, đừng để khách hàng click quá 3 lần để hoàn thành cuộc mua bán.

7. Đừng đưa quá nhiều thông tin về sản phẩm của bạn:

– Mọi khách hàng đều muốn biết thông tin về sản phẩm của mình, nhưng nếu bạn cung cấp quá đầy đủ, chi tiết, sẽ khiến họ mất tập trung và giảm đi đáng kể sự ham muốn của họ về sản phẩm đó.

– Đó là những kinh nghiệm rút ra khi thực hiện hàng trăm website chuyên nghiệp của EC Việt Nam chúng tôi. Luôn học hỏi và tìm tòi những xu hướng mới, đội ngũ kỹ thuật, đội ngũ tư vấn luôn đáp ứng được những yêu cầu khó khăn của thị trường kinh tế hiện nay. Đó là lý do chúng tôi luôn có một nguồn khách hàng trung thành rất lớn, những doanh nghiệp lớn luôn tin tưởng và luôn sử dụng những dịch vụ do công ty EC Việt Nam chúng tôi cung cấp.